รู้รักษ์ ศักดิ์ศรี กุลสตรีไทย  
  ด้วยยุคสมัยที่แปรเปลี่ยน วัฒนธรรมจากต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาในบ้านเรามากมาย ทำให้ประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของไทยค่อยๆ เลือนหายไป รวมไปถึงความเป็นกุลสตรีไทยด้วย จึงเป็นที่มาให้ กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ชมรมกุลสตรีไทย และสถาบันการศึกษ...  
   


ทางออกของหญิงไทยในออสเตรเลีย ที่เผชิญความรุนแรง  
  ข่าวผู้หญิงไทยถูกฆ่าตาย ถูกทำร้ายทารุณกรรมด้วยวิธีการต่างๆ จนเป็นบ้าเสียสติ หรือ ถูกบังคับให้ขนยาเสพติดและค้าประเวณีจนเสียชีวิต โดยการระทำของสามี หรือแฟนชาวออสเตรเลียที่ผู้หญิงเหล่านี้ได้ตั้งใจย้ายจากเมืองไทยมาปักหลักใช้ชีวิตคู่ด้วยกันที่นี่ ซึ่งความ...  
   


เมียฝรั่ง...ความสัมพันธ์ของผู้หญิงไทยกับชายชาวต่าง  
  ขณะที่เครื่องบินกำลังทะยานขึ้นสู่น่านฟ้า เพื่อบินตรงไปยังจังหวัดแห่งหนึ่งในภาคอีสาน มีเสียงพูดคุยระหว่างกันตลอดทาง แต่เสียงที่ได้ยินไม่ได้เป็นภาษาอีสานหรือภาษาไทย แต่เป็นเสียงภาษาต่างชาติที่ไม่คุ้นหู ทั้งอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน ฯลฯ เมื่อเครื่องลงจอดจ...  
   


วิกฤติวัยรุ่นหญิงไทย กับพฤติกรรมทางเพศ อนาจารบนโลก  
  ต้องยอมรับว่า กระแสของสื่ออนไลน์ มีการเผยแพร่ได้อย่างรวดเร็วกว่าในอดีตค่อนข้างมาก โดยเฉพาะการส่งต่อข้อมูล ภาพ คลิป กันผ่านทางเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์ค เฟสบุค ทวิตเตอร์ กันเป็นลูกโซ่ อีกทั้งการเข้าถึงโลกออนไลน์ของเด็กในปัจจุบันยังรวดเร็ว และมีแนวโน้มเ...  
   


“เมื่อวัยรุ่นหญิงไทยเลียนแบบดารา” ค่านิยมที่สังคม  
  สืบเนื่องจากโพลของสำนักวิจัยสยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลสำรวจพบว่า วัยรุ่นไทยมีพฤติกรรมเลียนแบบดารามากที่สุด เกิดเป็นคำถามชวนวิตก แล้วดาราในสื่อนั้นมีพฤติกรรมแบบใด วัยรุ่นไทยจะเลือกพฤติกรรมแบบใดในการใช้ชีวิต ...  
   

 
   
 

       

        

                       

ชมรมกุลสตรีไทย
๕๐/๖ หมู่ ๙ ถ.คลองลำเจียก ซอย ๑ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ ๑๐๒๓๐
หมายเลขโทรศัพท์ ๐๒-๙๔๖-๑๖๗๑ โทรสาร ๐๒-๙๔๖-๑๙๗๓ E-mail : info@kullasatreethai.com

Copyright © 2013 Develop and Design By MargetWeb Team. All Rights Reserved